Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Phú Yên được Hội Cấp thoát nước Việt Nam tặng Bằng khen nhân kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Hội Cấp thoát nước Việt Nam (08/6/1988 - 08/6/2023)

     Chiều ngày 15/7/2023, tại TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Chi hội Cấp thoát nước Miền Trung - Tây Nguyên đã tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2023 và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2023.

     Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Ngọc Điệp, Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam; ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch thường trực Hội Cấp thoát nước Việt Nam; ông Trần Đăng Quý, Chủ tịch Chi hội Cấp thoát nước Miền Bắc, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Cấp nước Nam Định;  ông Trần Chiến Công, Chủ tịch Chi hội Cấp thoát nước Miền Nam, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần nước và Môi trường Bình Dương; ông Hồ Hương, Chủ tịch Chi hội Cấp thoát nước Miền Trung - Tây Nguyên, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng cùng Lãnh đạo các Công ty Cấp thoát nước trên địa bàn khu vực Miền Trung - Tây Nguyên.

Tại Hội nghị, ông Hồ Hương, Chủ tịch Chi hội Cấp thoát nước Miền Trung - Tây Nguyên báo cáo, đến nay Chi hội có 54 hội viên. Trong đó, có 26 Công ty Cấp thoát nước trên địa bàn Miền Trung - Tây Nguyên cùng 28 Công ty kinh doanh thiết bị, vật tư, tư vấn, thi công xây lắp. 

Theo ông Hồ Hương, các thành viên của Chi hội đã đảm bảo cấp nước an toàn, an ninh nguồn nước, tăng cường hoạt động thi công, cải tạo mới hệ thống truyền tải để đáp ứng nhu cầu của người dân và doanh nghiệp. Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2023, Chi hội đã cung cấp hơn 207.200 triệu m3 nước sản xuất, nước ghi thu cung cấp hơn 170.000 triệu m3, gần 22.000 đồng hồ khách hàng được lắp mới. 

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, các thành viên của Chi hội Cấp thoát nước Miền Trung - Tây Nguyên cũng nêu ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình vận hành, cấp nước, thoát nước. Đồng thời đề xuất những kiến nghị để thông qua báo cáo của Chi hội để gửi đến Hội Cấp thoát nước Việt Nam nhằm giải quyết trong thời gian tới.

Cụ thể, các thành viên cho rằng, trong những tháng cuối năm 2023, các Công ty cần đảm bảo cung cấp nước an toàn về chất lượng, lưu lượng và áp lực. Nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Bên cạnh đó nâng cao công tác quản lý, duy trì hoạt động ổn định của hệ thống thoát nước mưa, hệ thống thu gom nước thải và xử lý nước thải.

Để thực hiện được nhiệm vụ trên, các thành viên Chi hội cần kết nối, mở rộng hợp tác quốc tế. Trong đó, có 2 đơn vị hội viên là Công ty Cổ phần cấp nước Đà Nẵng và Công ty Cổ phần cấp nước Thừa Thiên Huế tham dự Diễn đàn JICA lần thứ V với chủ đề “Tăng cường tính bền vững trong cấp nước đô thị khu vực Châu Á” từ ngày 21-25/8/2023.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Điệp, Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam cho hay, Chi hội Cấp thoát nước Miền Trung - Tây Nguyên trong 6 tháng đầu năm vẫn đảm bảo cấp nước như đã báo cáo, đáp ứng được nước cho sinh hoạt, tiêu dùng của người dân và doanh nghiệp. Bên cạnh đó, khuyến khích công tác truyền thông của các thành viên Chi hội. 

Trong thời gian tới, ông Nguyễn Ngọc Điệp mong rằng các Công ty, Chi hội tiếp tục tăng cường công tác truyền thông, phổ biến kịp thời chủ trương chính sách của Nhà nước, tổng hợp các khó khăn, vướng mắc để từng bước tháo gỡ tạo đà cho các thành viên phát triển mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, Hội Cấp thoát nước Việt Nam cũng có Ban đào tạo, các hội viên có nhu cầu trao đổi với n Ban đào tạo để tổ chức các lớp đào tạo theo quy định của Nhà nước.

Tại Hội nghị, Ban tổ chức đã trao Bằng khen của Hội Cấp Thoát nước Việt Nam cho 2 đơn vị là Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Phú Yên và Công ty Cổ phần Đô thị và Môi trường Đắk Lắk và trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp cấp thoát nước Việt Nam cho 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào của Hội nhân kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Hội Cấp thoát nước Việt Nam (ngày 8/6/2023). Trong đó có ông Nguyễn Tấn Thuần, Chủ tịch HĐQT, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Cấp thoát nước Phú Yên và ông Nguyễn Phú Liệu, thành viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Cấp thoát nước Phú Yên.

Tin bài khác